ศูนย์ช่วยเหลือ KWIGA LMS (การศึกษา) การสร้างกลุ่มส่วนตัว กลุ่มปิด (ส่วนตัว) คืออะไร

กลุ่มปิด (ส่วนตัว) คืออะไร

บทความ:

ข้อมูลโดยย่อเกี่ยวกับกลุ่มปิด ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์แยกต่างหากบน Kwiga วิธีที่นักเรียนเข้าร่วม และวิธีการใช้งาน


Kwiga มีผลิตภัณฑ์แยกต่างหาก — กลุ่มส่วนตัวหรือแชตใน Telegram ซึ่งการเข้าถึงจะถูกควบคุมโดยบอต Kwiga ซึ่งหมายความว่าเฉพาะผู้เข้าร่วมที่มีสิทธิ์เข้าถึงที่เหมาะสมบน Kwiga เท่านั้นจึงจะอยู่ในแชตหรือช่องดังกล่าวได้ โดยอาจเป็นการเข้าร่วมฟรีสำหรับผู้ติดต่อบางราย หรือการเข้าร่วมแบบชำระค่าธรรมเนียมครั้งเดียวหรือชำระเงินเป็นงวด (สิทธิ์เข้าถึงแบบสมัครสมาชิก) เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ บน Kwiga คุณสามารถจัดการและควบคุมสิทธิ์เข้าถึงได้อย่างง่ายดายในแท็บ Products ทันทีที่สิทธิ์เข้าถึงหมดอายุ (ไม่ได้ชำระค่าสมัครสมาชิก หรือชำระค่าเข้าร่วมถึงเพียงวันที่กำหนด หรือคุณตัดสินใจลบสิทธิ์เข้าถึงด้วยตนเอง) ผู้เข้าร่วมจะถูกนำออกจากกลุ่มหรือช่อง Telegram หากพวกเขาพยายามเข้าช่องหรือกลุ่มเดิมอีกครั้ง พวกเขาจะถูกนำออกโดยอัตโนมัติเช่นกัน ด้วยวิธีนี้ คุณจึงมั่นใจได้ว่าจะมีเฉพาะผู้เข้าร่วมที่มีสิทธิ์เข้าถึงอยู่ในกลุ่มหรือช่อง และการแชร์ลิงก์ให้เพื่อนจะใช้ไม่ได้ 

โปรดทราบประเด็นต่อไปนี้:

  • กลุ่มส่วนตัวใช้งานผ่าน Telegram คุณต้องสร้างกลุ่มหรือช่องดังกล่าว สร้างบอตแยกต่างหาก และเพิ่มบอตเข้าไปในกลุ่มในฐานะผู้ดูแลระบบโดยมีสิทธิ์ลบผู้ใช้ คำแนะนำทีละขั้นตอนเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องทำและวิธีดำเนินการมีให้เมื่อสร้างกลุ่มบนแพลตฟอร์ม 

  • ผู้ใช้ทั้งหมดที่ถูกเพิ่มเข้ามา BEFORE ที่จะเพิ่มบอต Kwiga จะไม่ถูกควบคุมโดยบอต ดังนั้น เราขอแนะนำให้เพิ่มบอต Kwiga ทันทีหลังจากสร้างกลุ่ม 

  • การเข้ากลุ่มครั้งแรกจะทำได้ผ่านแพลตฟอร์ม Kwiga เท่านั้น (ดูตัวอย่างวิดีโอด้านล่าง หรือไปลงทะเบียนผ่านหนึ่งในมินิแลนดิ้งเพจ: ผ่านข้อเสนอ หรือผ่าน แบบฟอร์มสมัคร

 

วิธีที่ผู้เรียนเข้าร่วมกลุ่ม

 

ผู้เรียนจะต้องเข้าสู่ระบบบัญชี Kwiga ของตน ในรายการผลิตภัณฑ์ ผู้เรียนจะเห็นกลุ่มส่วนตัวและปุ่ม Enter เมื่อคลิกปุ่ม Enter ระบบจะเปิดแชตบอต Telegram ซึ่งจะแสดงกลุ่มที่สามารถเข้าร่วมได้ (ผู้เรียนอาจมีสิทธิ์เข้าถึงไม่เพียงกลุ่มเดียว แต่หลายช่อง/กลุ่มดังกล่าว) ลิงก์เฉพาะในบัญชีของผู้เรียนช่วยให้ Kwiga เชื่อมโยง Telegram ID นี้กับผู้ติดต่อบน Kwiga เพื่อติดตามว่าผู้เรียนมีสิทธิ์เข้าถึงกลุ่มหรือไม่ 

เมื่อเข้าร่วมกลุ่ม/ช่องเป็นครั้งแรก บอตจะบันทึกรายละเอียด Telegram ของลูกค้ารายนี้ลงในฟิลด์ Telegram (chatbot) ในข้อมูลผู้ติดต่อ

หากการตั้งค่าของลูกค้าซ่อนชื่อผู้ใช้ของตน ระบบจะแสดงหมายเหตุ private การเพิ่มฟิลด์เพิ่มเติมพร้อมชื่อผู้ใช้ Telegram จะไม่ส่งผลต่อข้อมูลที่บันทึกในฟิลด์ Telegram (chatbot) และบอตจะไม่นำไปใช้เพื่อตรวจสอบผู้ใช้ใน Telegram 

หากสิทธิ์เข้าถึงกลุ่มมีระยะเวลาจำกัด บอตจะส่งการแจ้งเตือนอัตโนมัติให้ผู้เรียนทราบว่าสิทธิ์เข้าถึงกลุ่มกำลังจะหมดอายุล่วงหน้า 3 วัน 1 วัน และ 1 ชั่วโมงก่อนสิ้นสุดสิทธิ์เข้าถึง โดยส่วนใหญ่มักเป็นสิทธิ์เข้าถึงแบบสมัครสมาชิก ดังนั้นจึงใช้เป็นการแจ้งเตือนว่าต้องชำระเงิน (หรือระบบจะเรียกเก็บเงินโดยอัตโนมัติ) 

กรณีการใช้งานกลุ่มส่วนตัว

ตัวอย่างบางส่วนของเวลาที่คุณสามารถใช้กลุ่มส่วนตัว:

  • แชตสื่อสารสำหรับคอร์ส หากคุณต้องการมั่นใจว่าจะมีเฉพาะผู้ที่ซื้อคอร์สเท่านั้นที่อยู่ในแชต 

  • ผลิตภัณฑ์แชตสนับสนุนเพิ่มเติมหรือคลับสำหรับสื่อสารเกี่ยวกับคอร์ส ซึ่งให้สิทธิ์เข้าถึงโดยมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม 

  • ผลิตภัณฑ์แบบแยกต่างหากที่ผู้เชี่ยวชาญเผยแพร่เนื้อหา ให้คำแนะนำ และสื่อสารกับผู้เรียน