ศูนย์ช่วยเหลือ KWIGA LMS (การศึกษา) ผู้สอนและผู้ช่วย วิธีลบผู้ช่วยออกจากคอร์ส (แต่ไม่ลบออกจากโปรเจกต์!)

วิธีลบผู้ช่วยออกจากคอร์ส (แต่ไม่ลบออกจากโปรเจกต์!)

บทความ:

เรียนรู้วิธีลบผู้ช่วยออกจากคอร์สหรือเปลี่ยนบทบาทของพวกเขา โดยยังคงสิทธิ์การเข้าถึงผลิตภัณฑ์ไว้


ในบทความนี้:


ผู้ช่วยมีบทบาทสำคัญในกระบวนการเรียนรู้ แต่บางครั้งอาจจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนองค์ประกอบของทีมหรือสิทธิ์การเข้าถึงของผู้ใช้ ในบทความนี้ เราจะอธิบายวิธีลบผู้ช่วยออกจากคอร์ส หรือเพิกถอนเฉพาะสิทธิ์ผู้ช่วยของพวกเขาโดยยังคงสิทธิ์เข้าถึงผลิตภัณฑ์ไว้

โปรดทราบว่าคุณสามารถลบผู้ใช้ออกจากเวิร์กสเปซได้ทั้งหมดในการตั้งค่าเวิร์กสเปซ บทความแยกต่างหาก มีรายละเอียดเพิ่มเติม

การลบผู้ใช้ออกจากคอร์สเฉพาะอย่างทั้งหมด

หากคุณต้องการลบผู้ช่วยออกจากคอร์สเฉพาะ:

  1. ไปที่เมนู Courses → Team, Assistants, and Student Groups. เปิดแท็บ Team .

  2. ใช้ตัวกรองหรือฟังก์ชันค้นหาเพื่อค้นหาผู้ช่วยที่ต้องการสำหรับคอร์สเฉพาะ

  1. คลิกไอคอนถังขยะถัดจากรายการที่เกี่ยวข้องในรายชื่อ

  1. ยืนยันการลบ

สำคัญ: กลุ่มการเข้าถึงทั้งหมดที่ใช้เปิดให้เข้าถึงผลิตภัณฑ์จะถูกลบโดยอัตโนมัติเมื่อมีการลบผู้ช่วย

หลังจากยืนยันแล้ว ผู้ใช้จะไม่สามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ได้อีกต่อไป

การลบเฉพาะบทบาทผู้ช่วยออกจากคอร์สเฉพาะ

หากคุณต้องการคงสิทธิ์เข้าถึงผลิตภัณฑ์ของผู้ใช้ไว้ แต่ลบเฉพาะบทบาทผู้ช่วยของพวกเขา:

  1. ไปที่เมนู CoursesTeam, Assistants, and Student Groups.

  2. เปิดแท็บ Team .

  1. ใช้ตัวกรองหรือฟังก์ชันค้นหาเพื่อค้นหาผู้ช่วยที่ต้องการ

  1. แก้ไขบทบาทของพวกเขาโดยยกเลิกการเลือกช่องถัดจาก Assistant

  1. บันทึกการเปลี่ยนแปลง

หลังจากนี้ ผู้ใช้จะยังคงเข้าถึงผลิตภัณฑ์ได้ด้วยบทบาทที่เหลืออยู่ แต่จะไม่มีสิทธิ์ผู้ช่วยอีกต่อไป


การลบผู้ช่วยออกจากคอร์สหรือเปลี่ยนบทบาทของพวกเขาเป็นขั้นตอนที่รวดเร็ว ซึ่งช่วยให้จัดการสิทธิ์การเข้าถึงและรักษาความเป็นระเบียบในโปรแกรมการศึกษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ การทำตามขั้นตอนเหล่านี้ช่วยให้คุณจัดการองค์ประกอบของทีมได้อย่างง่ายดายโดยไม่มีความยุ่งยาก