ศูนย์ช่วยเหลือ KWIGA LMS (การศึกษา) การขายและการเปิดตัว (การตั้งค่าแผนราคา กลุ่ม การขายนอก Kwiga) คำสั่งซื้อ: การสร้างและแก้ไขคำสั่งซื้อ

คำสั่งซื้อ: การสร้างและแก้ไขคำสั่งซื้อ

บทความ:

อธิบายการสร้างคำสั่งซื้ออัตโนมัติและด้วยตนเอง การแก้ไขคำสั่งซื้อที่สร้างไว้แล้ว และการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขการเข้าถึงหรือแผนสำหรับนักเรียนแต่ละคน


ในบทความนี้:


คำสั่งซื้อคืออะไร

คำสั่งซื้อคือชุดเงื่อนไขการเข้าถึงผลิตภัณฑ์หนึ่งรายการหรือหลายรายการ ซึ่งรวมถึงราคาที่ซื้อผลิตภัณฑ์และการชำระเงินที่ทำเพื่อชำระค่าผลิตภัณฑ์ โดยส่วนใหญ่คำสั่งซื้อจะถูกสร้างโดยอัตโนมัติเมื่อลูกค้าของคุณเข้าชมหน้าข้อเสนอหรือกรอกแบบฟอร์มใบสมัครในวิดเจ็ต

หากลูกค้ากลับมาจากหน้าระบบชำระเงินหรือเปิดหน้าข้อเสนออีกครั้ง จะมีการสร้างคำสั่งซื้อใหม่ การดำเนินการนี้จำเป็นเพื่อบันทึกสถานะของคำสั่งซื้อในขณะที่เปลี่ยนไปยังการชำระเงิน เพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่ลูกค้าเปิดข้อเสนอสำหรับแพ็กเกจที่ราคาถูกกว่า ดำเนินการไปยังการชำระเงิน จากนั้นกลับมาเลือกแพ็กเกจที่ราคาแพงกว่า แต่ชำระเงินโดยใช้ลิงก์เดิม กลไกนี้ช่วยให้ติดตามได้อย่างแม่นยำว่ามีการชำระเงินสำหรับแพ็กเกจใดจริง และช่วยหลีกเลี่ยงข้อพิพาทที่ไม่พึงประสงค์กับลูกค้า

คุณสามารถดูคำสั่งซื้อของลูกค้าได้โดยไปที่บัตรข้อมูลติดต่อของลูกค้าและเปิดแท็บ “คำสั่งซื้อ”
หากต้องการดูการตั้งค่าคำสั่งซื้อ ให้คลิกที่หมายเลขคำสั่งซื้อ

การสร้างคำสั่งซื้อ

ในกรณีส่วนใหญ่ คำสั่งซื้อจะถูกสร้างโดยอัตโนมัติเมื่อลูกค้าเปิดหน้าที่มีข้อเสนอ ในกรณีดังกล่าว ชื่อของข้อเสนอจะแสดงอยู่ในคำสั่งซื้อโดยตรง (ไฮไลต์เป็นสีเหลืองในภาพหน้าจอด้านล่าง)



หรือคุณสามารถสร้างคำสั่งซื้อด้วยตนเองได้

หากต้องการทำเช่นนี้ ให้เปิดข้อมูลติดต่อ เลือกแท็บ "คำสั่งซื้อ" แล้วคลิกปุ่ม +คำสั่งซื้อ จากนั้นกรอกรายละเอียดที่จำเป็น วิดีโอด้านล่างแสดงวิธีสร้างคำสั่งซื้อโดยละเอียด

การแก้ไขคำสั่งซื้อ

คุณสามารถแก้ไขคำสั่งซื้อใดก็ได้และเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าถึง วิธีนี้สะดวกเมื่อคุณต้องการปรับเปลี่ยนเงื่อนไขสำหรับผู้เรียนคนใดคนหนึ่งภายในกลุ่ม (เช่น ให้สิทธิ์เข้าถึงบทเรียนใหม่ล่วงหน้า หรือยกเลิกจุดตรวจ)
โปรดทราบว่า หากคุณต้องการเพียงขยายเวลาหรือระงับการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ ก็ไม่จำเป็นต้องแก้ไขคำสั่งซื้อ เนื่องจากมีปุ่มแยกสำหรับดำเนินการดังกล่าว

หากคุณแก้ไขคำสั่งซื้อที่สร้างขึ้นโดยอัตโนมัติเมื่อชำระเงินสำหรับข้อเสนอ ระบบจะสร้างสำเนาพิเศษของข้อเสนอระหว่างกระบวนการแก้ไข ซึ่งจะแสดงในคำสั่งซื้อว่า “ระบบคัดลอก” จะถูกเพิ่มไว้หน้าชื่อข้อเสนอ การเปลี่ยนแปลงใดๆ ที่ทำกับข้อเสนอต้นฉบับหลังจากนั้นจะไม่ส่งผลต่อการเข้าถึงของลูกค้ารายนี้อีกต่อไป เนื่องจากสิทธิ์เข้าถึงของลูกค้าจะกลายเป็นแบบเฉพาะบุคคล